Văn Phong sẽ sở hữu sân bay, cảng biển, sòng bạc

Vân Phong

Vân Phong

Khu kinh tế Văn Phong sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước với các dịch vụ như quy hoạch cảng biển, tổ hợp đô thị, sân bay, sòng bạc…
Khu kinh tế Vân Phong là một trong ba khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Diện tích khoảng 150.000 ha, trong đó hơn một nửa là mặt nước, phần còn lại là đất liền và đảo.
Theo quy hoạch tổng thể xây dựng Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) điều chỉnh đến năm 2040, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đây sẽ là Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước với quy mô khu vực.
Nền kinh tế được phân chia thành 19 phân khu với 75.166 ha (bao gồm cả đất liền) để phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần, đô thị và dịch vụ nghỉ dưỡng. Kinh tế biển sẽ là nền tảng của Khu kinh tế Văn Phong với cảng trung chuyển container quốc tế, dịch vụ logistics, đô thị, dịch vụ, du lịch, công nghiệp…
Diện tích quy hoạch trung tâm dịch vụ cảng biển, logistics và logistics khoảng 509 ha; Cảng công cộng và khu phát triển logistics ở phía Bắc và Nam Văn Phong có diện tích khoảng 961 ha. Khu vực này có kế hoạch phát triển cảng logistics và logistics tại Ninh Phú với diện tích khoảng 445 ha.

Sân bay quy hoạch khoảng 500 ha, nằm ở phía bắc Vân Phong, huyện Vạn Ninh. Đến năm 2030, sân golf được phát triển trên diện tích khoảng 479 ha tại các khu vực Dam Mon (170 ha), Hòn Lang và Week Hon Nong.
Văn Phong cũng được định vị là khu phát triển đô thị thông minh hiện đại, cung cấp du lịch sinh thái, giải trí và các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp như sòng bạc, sân golf, triển lãm du thuyền quốc tế và trải nghiệm. Dịch vụ giải trí cao cấp sẽ được quy hoạch trên diện tích hơn 2.610 ha tại các khu vực Hưng Đại, Bán đảo Hưng Đạo, Đại Lan và Pha Lê.
Với diện tích khoảng 5.400 ha tại khu vực Dam Mon, Vinh Yên – Cap Dong Son cam kết phát triển đô thị hiện đại với tỷ lệ dân số cao nhất chiếm 10% tổng diện tích đất tự nhiên trên bán đảo Hòn Tự.
Khu kinh tế cũng quy hoạch một khu công nghiệp với diện tích 2.720 ha, bao gồm Khu công nghiệp Ninh Tây (208 ha), Bãi đá (288 ha), dự kiến phát triển sản xuất công nghiệp khoảng 1.475 ha vào năm 2030.

Ngày 27/3, tuyến Quốc lộ 1 – Dam Mon với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng đã đi vào hoạt động sau 6 năm, góp phần thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Văn Phong.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép