Tiền điện tử không có giá trị cơ bản Chính quyền Biden tuyên bố trong báo cáo kinh tế tổng thống

“Nhiều [tiền điện tử] không có giá trị cơ bản”, Nhà Trắng tuyên bố trong một báo cáo được công bố vào ngày 20 tháng 3. Báo cáo Kinh tế Tổng thống là một báo cáo thường niên được chuẩn bị bởi Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Hoa Kỳ.
Đây chỉ là một trong một loạt các đánh giá chỉ trích mà chính quyền Biden đưa ra trong báo cáo, dành cả một chương để cố gắng gỡ rối tiện ích của tiền điện tử.

Chính quyền Biden tấn công cryptocurrency

Báo cáo về cơ bản tuyên bố rằng tiền điện tử cho đến nay đã không nhận ra những lợi ích mà nó hứa hẹn, chẳng hạn như cải thiện hệ thống thanh toán, thúc đẩy bao gồm tài chính và thiết lập các cơ chế phân phối tài sản trí tuệ và giá trị tài chính bỏ qua các trung gian.

“Cho đến nay, tài sản mã hóa vẫn chưa mang lại bất kỳ lợi ích nào”, báo cáo cho biết. Thay vào đó, chính quyền Biden nói rằng hầu hết sự đổi mới trong tiền điện tử thực sự tập trung vào việc tạo ra sự khan hiếm nhân tạo để đẩy giá tài sản lên cao. Báo cáo trích dẫn sự sụp đổ của hệ sinh thái blockchain Terra và sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào năm ngoái là những ví dụ về việc người dùng tiền điện tử bị tổn hại.

Chính quyền Biden cũng nhắm vào tuyên bố rằng tiền điện tử là phi tập trung, nhận xét rằng các ứng dụng dựa trên blockchain không phải là phi tập trung cũng không đáng tin cậy. Báo cáo nói thêm rằng một số lượng nhỏ các thợ mỏ đã thực hiện hầu hết các cuộc khai thác trên hầu hết các tài sản, sau đó chế giễu rằng người dùng phải đi qua một tập hợp các nền tảng hạn chế để truy cập vào tài sản tiền điện tử.

Tuyên bố này của chính quyền Biden đặc biệt mỉa mai khi các nhà chức trách và cơ quan quản lý đã gây áp lực buộc các ngân hàng Mỹ cắt đứt quan hệ với ngành công nghiệp tiền điện tử trong cái mà một số người gọi là “Chiến dịch cổ chai 2.0”, làm giảm sự lựa chọn của người dân bình thường khi truy cập tài sản tiền điện tử. Về giá trị của nó, các nhà quản lý đã bác bỏ tuyên bố rằng họ đang tích cực theo đuổi việc phi ngân hàng hóa các công ty tiền điện tử.

Báo cáo không đưa ra bất kỳ khuyến nghị có ý nghĩa nào về các quy định và luật pháp trong tương lai có thể giải quyết một số lo ngại của nó về tiền điện tử. Trong chương tiếp theo, báo cáo giới thiệu các giải pháp tập trung, bao gồm mạng thanh toán thời gian thực sắp tới có tên FedNow và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Chính quyền Biden đổi rừng lấy cây

Khi nói đến tiền điện tử, chính quyền Biden có thể bỏ lỡ cơ hội. Vâng, có rất nhiều trò gian lận, dự án bất hợp pháp và hack trong không gian này. Vâng, có rất nhiều tiền điện tử và mạng được ngụy trang như các dự án hợp pháp, nhưng thực sự tập trung cao độ và dễ bị tham nhũng.
Vâng, có một số nền tảng cryptocurrency tập trung cao độ (giống như FTX) và sự tồn tại của chúng đã đi ngược lại quan điểm của cryptocurrency ngay từ đầu. Nhưng chỉ vì có những người chơi và dự án xấu, không có nghĩa là tất cả người chơi và dự án trong không gian này đều xấu.
Lấy mạng lưới Bitcoin làm ví dụ. Vâng, nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng (như chính quyền Biden đã chế giễu). Nhưng không ai có thể nghiêm túc phủ nhận mức độ phân cấp và mạnh mẽ cao của nó.

Chính quyền Biden dường như không hiểu hoặc không quan tâm đến lý do tại sao phân cấp lại quan trọng. Bitcoin là một mạng lưới trong sạch, chống lại sự kiểm duyệt và là một pháo đài chống lại các chính phủ độc tài muốn sử dụng quyền kiểm soát tiền bạc để kiểm soát dân số.
Nhưng có lẽ không nên ngạc nhiên khi những người làm việc trong chính phủ, những người có xu hướng nghĩ rằng chính phủ hiểu rõ nhất và nên được trao nhiều quyền lực hơn, lại phản ứng dị ứng với một công nghệ được thiết kế để giảm quyền lực của chính phủ.
Khi chúng ta thấy sự xuất hiện nhanh chóng của một hệ sinh thái tài chính phi tập trung thực sự trên mạng Ethereum và lớp thứ hai của nó và các blockchain khác, chính quyền Biden đã ngu ngốc khi tuyên bố rằng hầu hết các sáng kiến tiền điện tử thực sự chỉ nhằm tạo ra sự khan hiếm giả tạo để tăng giá.

Các hệ sinh thái tài chính phi tập trung này thực sự đang xây dựng lại toàn bộ hệ thống tài chính từ đầu, nhưng tính minh bạch, an ninh và niềm tin đã được cải thiện. Tài chính phi tập trung có thể làm tăng hiệu quả phân bổ vốn và một ngày nào đó có thể thay thế hoàn toàn ngành ngân hàng truyền thống.

Các giải pháp mở rộng khác nhau (như lớp thứ hai được xây dựng trên blockchain hiện tại và đề xuất “sharding” của Ethereum) có nghĩa là tiền điện tử sẽ có thể phục vụ công chúng trong tương lai.

Chính quyền Biden về cơ bản đã đánh dấu tất cả các loại tiền điện tử là xấu dựa trên hành vi của các tác nhân xấu trong không gian tiền điện tử, điều này có nguy cơ tước đi lợi ích của công dân Hoa Kỳ từ sự đổi mới trong tương lai trong không gian tiền điện tử. Trong khi đó, lập trường chống tiền điện tử của chính quyền Biden có nguy cơ khiến Hoa Kỳ gặp bất lợi khi cuộc đua toàn cầu định hình ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng nóng lên.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép