Thử thách GPT trò chuyện Ernie Bot của Baidu một lần nữa bị làm giả sau khi phát sóng trực tiếp công khai bị hủy bỏ

Baidu, công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, đã công bố bước đột phá đầu tiên vào AI, cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google. Đoạn video được ghi lại trước bởi chatbot AI của Ernie cho thấy phần mềm tóm tắt các báo cáo tài chính, tạo các bài thuyết trình PowerPoint và các tính năng khác tập trung vào ngành.

Ernie thể hiện kỹ năng rộng hơn

Theo hình ảnh mà một phát ngôn viên của công ty gửi cho một nhóm truyền thông trên WeChat, ứng dụng nhắn tin hàng đầu của Trung Quốc, Ernie đã thể hiện nhiều kỹ năng hơn so với khi chatbot của Trung Quốc ra mắt hai tuần trước.
Vào thời điểm đó, các công cụ phần mềm như ChatGPT có thể trả lại hình ảnh thông qua các gợi ý dựa trên văn bản, tạo thơ và tạo nội dung âm thanh bằng nhiều phương ngữ Trung Quốc khác nhau.

Trong video được chia sẻ hôm thứ Hai, Ernie, một chatbot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo tạo, đã tạo ra các tuyến đường du lịch một cách hiệu quả, ngoài các băng phát trực tiếp giống như con người ảo có khả năng quảng cáo sản phẩm và dịch vụ với sự trợ giúp của các kịch bản độc đáo được tạo ra cẩn thận theo nhu cầu hoặc nhận thức của người dùng.
Bộ phận đám mây AI của Baidu đã phát các video này trong một cuộc họp kín với sự tham gia của các công ty được chọn để thử nghiệm các chatbot AI tập trung vào ngành.

Baidu ban đầu có kế hoạch phát trực tiếp một bản phát hành sản phẩm với sự tham gia của giới truyền thông và công chúng, nhưng đã thực hiện một thỏa thuận mới vào phút cuối khi công ty cố gắng ưu tiên một phiên bản chatbot tập trung vào ngành do “nhu cầu mạnh mẽ” từ hơn 120.000 công ty, Reuters đưa tin.
Các công ty đã nộp đơn để thử nghiệm chatbot Ernie, một tuyên bố của công ty tiết lộ hôm thứ Hai, thêm rằng đây sẽ là cuộc họp đầu tiên trong nhiều cuộc họp kín khi chương trình thí điểm tiếp tục.

Tuy nhiên, động thái này không được mọi người hoan nghênh và các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu Baidu niêm yết tại Hồng Kông, khiến cổ phiếu giảm 4,5% vào đầu ngày thứ Hai.
Baidu đang phát triển các kế hoạch cần thiết để mở giai đoạn thử nghiệm cho nhiều công ty muốn thử nghiệm phiên bản chatbot tập trung vào ngành của Ernie, bắt đầu từ ngày 31 tháng 3. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của chatbot AI có thể được thử nghiệm, nhưng chỉ những người dùng may mắn mới nhận được mã mời.

Cho đến nay, một thử nghiệm của Reuters về phiên bản thông thường của robot Ernie cho thấy nó thông thạo tiếng Trung Quốc nhưng có những sai sót thực tế rõ ràng. Ernie tránh trả lời các câu hỏi dựa trên chính trị.
Ernie, chatbot được hỗ trợ bởi AI tạo ra này là phản ứng của Trung Quốc đối với ChatGPT, một công cụ AI phổ biến được phát triển bởi công ty OpenAI của Mỹ.

Vào ngày 26 tháng 3, Giám đốc điều hành Baidu Robin Li đã ra mắt chatbot AI generative, khi ông trình bày một bản demo từng bước trực tiếp cho các phóng viên về nhiều loại ma quỷ được ghi âm trước nhằm chứng minh khả năng của chatbot.
Trong buổi thuyết trình trực tiếp, giá cổ phiếu của Baidu giảm. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã tăng trở lại vào ngày hôm sau, một phần do nhu cầu mạnh mẽ từ khu vực doanh nghiệp Trung Quốc.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép