Tại sao lệnh cấm TikTok lan truyền nhanh chóng và nơi tìm kiếm giải pháp thay thế cho video ngắn thú vị

Vào mùa hè năm 2020, Ấn Độ đã trở thành một trong những quốc gia có ảnh hưởng đầu tiên trên thế giới cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc, với lý do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.
Bây giờ, trừ khi công ty mẹ Trung Quốc ByteDance bán cổ phần của mình, ứng dụng chia sẻ video phổ biến này có nguy cơ bị cấm ở Mỹ.
Ngoài ra, các thành viên Thượng viện gần đây đã đưa ra một đề xuất lập pháp có thể mở rộng thẩm quyền của tổng thống trong việc đối phó với các mối đe dọa từ các ứng dụng nước ngoài, theo một thông cáo báo chí chính thức.

Nói tóm lại, luật này sẽ cho phép chính quyền Biden cấm TikTok theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA). Điều này khiến hàng triệu người dùng ứng dụng chia sẻ video ở Mỹ tự hỏi liệu lệnh cấm có sắp được ban hành hay không.
Trong trường hợp bị cấm, một số người hâm mộ có thể cố gắng vượt qua các hạn chế bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để cố gắng kết nối với ứng dụng. Tuy nhiên, giải pháp này có thể không dễ dàng và có thể chứng minh là tốn kém.
Một giải pháp tiềm năng khác là chuyển sang TikTok.

 

Top 5 lựa chọn thay thế cho TikTok

Sự phổ biến của video ngắn đã dẫn đến sự gia tăng của hàng chục ứng dụng thay thế TikTok cung cấp trải nghiệm tương tự.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 5 lựa chọn thay thế TikTok hàng đầu mà người hâm mộ Mỹ có thể sử dụng nếu bị cấm.

1.Trang chủ

Triller là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video của Mỹ cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Ứng dụng cũng bao gồm trình chỉnh sửa video tích hợp và AI để biên dịch các clip tốt nhất.
Sử dụng công cụ chỉnh sửa của Triller, người dùng có thể cắt và cắt video, thêm bộ lọc hoặc vẽ video để tăng tính sáng tạo như Snapchat
Tóm lại, Triller là một bản sao TikTok trực tiếp. Những người biết cách TikTok hoạt động sẽ ngay lập tức biết cách Triller hoạt động. Cả hai ứng dụng đều có các tính năng rất giống nhau và thậm chí cả giao diện người dùng, khiến ứng dụng này trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho TikTok.

2.YouTube Ngắn

YouTube, nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới, là một trang web chia sẻ video miễn phí chủ yếu cho nội dung dài hạn.
Vào năm 2020, nền tảng này đã ra mắt YouTube Shorts, một dạng nội dung video dọc ngắn chỉ có 60 giây hoặc ít hơn để đáp ứng xu hướng ngày càng phổ biến của TikTok.
Trong hầu hết các trường hợp, YouTube Shorts thu hút nhiều đối tượng khác nhau, điều này có thể thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu thông qua một kênh riêng biệt dành riêng cho video kích thước cắn.

3. Thích

Likee là một ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn khác dành cho những người dùng muốn có một giải pháp thay thế TikTok. Ứng dụng này có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android.
Likee có video lan truyền, phim ngắn, phát trực tiếp và các tính năng xã hội tích hợp như trò chuyện nhóm bạn bè và các trang cộng đồng về nhiều chủ đề khác nhau.
Ngoài ra, Likee có một thư viện âm nhạc khổng lồ và một bộ sưu tập bộ lọc lớn. Nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng tăng tốc và giảm tốc, làm cho ứng dụng này trở thành một trải nghiệm thú vị để ăn mặc toàn bộ nội dung của bạn.

4.Cuộn Instagram

Tương tự như YouTube Shorts, Instagram Reels là nỗ lực của Instagram, một nền tảng xã hội chia sẻ hình ảnh và video phổ biến, để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của các video ngắn.
Ra mắt vào năm 2020, Instagram Reels là một video ngắn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong ứng dụng. Giới hạn thời gian của cuộn là 60 giây; Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo video 15 hoặc 30 giây.
Đáng chú ý, Reels cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa phức tạp hơn và đi kèm với một thư viện lớn các bản nhạc âm thanh. Chúng cũng có thể bao gồm các bộ lọc, phụ đề, nền tương tác, nhãn dán và nhiều hơn nữa.

 

5.Xung đột

Ban đầu được giới thiệu dưới cái tên Byte, một ứng dụng chia sẻ video ngắn của Mỹ nơi người dùng có thể tạo video vòng lặp trong sáu giây, Clash là một ứng dụng video ngắn thay thế phổ biến khác.
Ứng dụng này cho phép người dùng ghi lại các video dài 21 giây và chia sẻ chúng với một cộng đồng được gọi là “Clashers”.
Tiền đề của Clash là nó có thể giúp người sáng tạo xác định, thu hút và kiếm lợi nhuận từ những người hâm mộ mạnh mẽ và trung thành nhất của họ. Nó thực hiện điều này bằng cách bao gồm một cơ chế đổ ảo gọi là Drops.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép