SEC và Cơ quan quản lý New York ra tòa chống lại giao dịch trị giá 1 tỷ USD của Binance.US trên Voyager

Binance.US, chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, đã đề xuất một thỏa thuận mua lại tài sản của công ty môi giới tiền điện tử Canada Voyager Digital. Thỏa thuận này, nếu được chấp nhận, sẽ cho phép Binance.US mở rộng cơ sở khách hàng và mở rộng phạm vi sản phẩm của mình bằng cách mua lại nền tảng giao dịch và các tài sản khác của Voyager Digital.

Voyager hoạt động ở cả Hoa Kỳ và Canada, nhưng nếu thỏa thuận được đề xuất được thông qua, nó sẽ cho phép Binance.US có được chỗ đứng trong ngành công nghiệp tiền điện tử Bắc Mỹ. Đổi lại, Voyager có thể được hưởng lợi từ chuyên môn và nguồn lực của Binance trong lĩnh vực tiền điện tử.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thiện và có thể cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Việc mua lại được đề xuất đang vấp phải sự phản đối từ các nhà quản lý Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS).

Các nhà quản lý đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn của tiền và dữ liệu của người dùng và việc Binance không đăng ký với SEC. Cũng có thể các điều khoản của giao dịch có thể thay đổi hoặc giao dịch có thể không được thực hiện.
Báo cáo cho thấy các nhà quản lý lo ngại về sự thiếu minh bạch trong giao dịch và khả năng chuyển dữ liệu và tài sản của khách hàng sang Binance. Binance không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đây cũng là mối quan tâm của các nhà quản lý.

Hậu quả của việc sáp nhập Binance.US và Voyager Digital

Như đã đề cập trước đó, việc sáp nhập được đề xuất giữa Binance.US và Voyager Digital sẽ cho phép Binance.US mua lại cơ sở khách hàng và tài sản của Voyager Data, bao gồm cả nền tảng giao dịch tiền điện tử của nó.
Tuy nhiên, một số cơ quan có thẩm quyền và các chuyên gia trong ngành đã bày tỏ sự hoài nghi về việc mua lại, với lý do lo ngại rằng Binance không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và tác động tiềm tàng đến môi trường pháp lý tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã đệ đơn khiếu nại khác cáo buộc Voyager hoạt động mà không có giấy phép trong tiểu bang và tước quyền bảo vệ người tiêu dùng của khách hàng New York theo quy định của tiểu bang.
DFS cũng lưu ý rằng cư dân New York sử dụng dịch vụ Voyager có thể phải chờ đợi lâu hơn để nhận tiền mặt so với cư dân ở các tiểu bang khác, vì Binance.US không có giấy phép hoạt động tại New York.

 

Binance.US và Voyager Digital

Binance.US là công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance tại Hoa Kỳ. Đây là một nền tảng giao dịch tiền điện tử, nơi người dùng có thể mua, bán và trao đổi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Ra mắt vào năm 2019, Binance.US được thiết kế để tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ và cung cấp cho người tiêu dùng Hoa Kỳ một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn và tuân thủ.

Tuy nhiên, Binance.US đã phải đối mặt với sự giám sát và chỉ trích pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC đã bày tỏ lo ngại về sự thiếu tuân thủ quy định và minh bạch của Binance, cũng như sự an toàn của tài sản và dữ liệu tiêu dùng trên nền tảng.
Voyager Digital, mặt khác, là một sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử được niêm yết công khai có trụ sở tại Thành phố New York. Ứng dụng di động và nền tảng giao dịch dựa trên web của công ty cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức truy cập hơn 60 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép