SEC: Bằng chứng dự trữ về độ tin cậy Các công ty chứng khoán tài sản tiền điện tử thấp không nhất thiết phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã đưa ra cảnh báo cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn được chứng minh bằng dự trữ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Bằng chứng dự trữ là một thuật ngữ và mánh lới quảng cáo có thể không cung cấp bất kỳ sự đảm bảo có ý nghĩa nào và không có đủ tài sản thay mặt cho sàn giao dịch để hỗ trợ thặng dư của khách hàng.
Ngoài ra, các tổ chức phát hành chứng khoán tài sản mã hóa chưa đăng ký có thể không cung cấp báo cáo tài chính được kiểm toán, khiến các nhà đầu tư khó có được thông tin quan trọng cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt. Do đó, các nhà đầu tư nên đánh giá các rủi ro liên quan khi giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch tuyên bố cung cấp bằng chứng về dự trữ.

Dự trữ Binance bị nghi ngờ

Kể từ sự kiện FTX, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã nỗ lực để lấy lại niềm tin vào thị trường, trong đó cách tiếp cận trực tiếp nhất là đưa ra bằng chứng dự trữ cho thấy doanh nghiệp không sử dụng tiền của khách hàng một cách riêng tư như một khoản đầu tư đòn bẩy. Thật không dễ dàng để đưa ra bằng chứng dự trữ thuyết phục, vì Binance đã hợp tác với công ty kế toán quốc tế Mazars để xóa báo cáo kiểm toán “Dự trữ Binance” ngay sau khi nó được cung cấp và công ty kế toán Big Four không muốn tiến hành kiểm toán chứng nhận dự trữ cho Binance sau đó.

Các công ty cung cấp chứng khoán tài sản mã hóa có thể không tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã phát động một loạt các hành động thực thi đối với lĩnh vực tiền điện tử, đưa ra cảnh báo nhà đầu tư chính thức vào đêm 23 tháng 3, cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử “chứng khoán” và kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng. Cảnh báo này được đưa ra sau khi Coinbase tiết lộ rằng họ đã nhận được thông báo từ SEC. Trong cảnh báo, SEC lưu ý rằng có thể có sự biến động bất thường và đầu cơ trong đầu tư vào chứng khoán tài sản mã hóa và các nền tảng nơi các nhà đầu tư giao dịch chúng có thể thiếu sự bảo vệ quan trọng cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, SEC kêu gọi các nhà đầu tư hiểu rằng các nền tảng cung cấp đầu tư hoặc dịch vụ tài sản tiền điện tử có thể không tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ hiện hành, bao gồm cả luật chứng khoán liên bang. Theo luật chứng khoán, một công ty không thể phát hành hoặc bán chứng khoán trừ khi nó đã được đăng ký với SEC hoặc có thể được miễn đăng ký. Luật chứng khoán cũng yêu cầu các bên như đại lý môi giới chứng khoán, cố vấn đầu tư và sàn giao dịch phải đăng ký với SEC, cơ quan quản lý nhà nước và/hoặc các tổ chức tự điều chỉnh. Ngoài ra, các thực thể và nền tảng liên quan đến việc cho vay hoặc thế chấp tài sản tiền điện tử có thể phải tuân theo luật chứng khoán liên bang.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép