Microsoft ngừng các đối thủ công cụ tìm kiếm sử dụng dữ liệu ChatGPT như một phần của truy cập chỉ mục tìm kiếm Bing

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã đe dọa sẽ chặn hoàn toàn quyền truy cập vào dữ liệu tìm kiếm của Microsoft nếu hai công cụ tìm kiếm Bing không tên tiếp tục sử dụng công nghệ AI của họ.

 

Loại bỏ đối thủ cạnh tranh

Theo Bloomberg, Microsoft cấp phép dữ liệu tìm kiếm của Bing cho một số công cụ tìm kiếm, bao gồm DuckDuckGo, Yahoo và You.com, một công cụ tìm kiếm AI.
Ví dụ: You.com và Neeva cũng sử dụng một số kết quả từ Bing, trong khi DuckDuckGo sử dụng cả Bing và trình thu thập dữ liệu web của riêng mình để cung cấp kết quả tìm kiếm, giúp tiết kiệm một số thời gian và tài nguyên cần thiết để khám phá toàn bộ web.

Tuy nhiên, Microsoft dường như đã vạch ra ranh giới khi sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để cung cấp thông tin cho chatbot AI. Theo Bloomberg, Microsoft tin rằng việc sử dụng dữ liệu Bing vi phạm hợp đồng và có thể quyết định cắt đứt liên lạc với các công cụ tìm kiếm bị cáo buộc lạm dụng dữ liệu.

Mặc dù tên của các công cụ tìm kiếm bị cáo buộc được Bloomberg đề cập trong báo cáo của họ vẫn được giữ bí mật, DuckDuckGo, You.com và các công ty khác gần đây đã ra mắt các công cụ AI của riêng họ.
DuckDuckGo đã ra mắt dịch vụ DuckAssist vào tháng trước, cung cấp tóm tắt do AI tạo ra cho các tìm kiếm cụ thể từ Wikipedia và các nguồn khác.
Neeva đã ra mắt một sản phẩm AI tương tự có thể tạo tóm tắt chú thích và You.com cũng có tính năng trò chuyện AI trả lời các câu hỏi của người dùng.

Microsoft cho biết công ty sẽ tiếp tục thực thi thỏa thuận của mình một cách có hệ thống ở khắp mọi nơi và đã liên lạc với các đối tác không tuân thủ. Ngoài ra, họ sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với họ và cung cấp bất kỳ dữ liệu nào họ cần để lựa chọn quá trình hành động.
Tại thời điểm viết bài này, không rõ liệu Microsoft có hành động chống lại bất kỳ công cụ tìm kiếm cụ thể nào hay không.
Trong tình hình hiện tại, Microsoft có thể muốn làm cho dữ liệu tìm kiếm của riêng mình trở thành duy nhất cho chatbot Bing. Điều này là do các doanh nghiệp khác, bao gồm cả Google, đang phát hành phiên bản chatbot OpenAI của họ, ChatGPT.
Nhờ GPT-4 của OpenAI – sự lặp lại mạnh mẽ mới nhất của mô hình ngôn ngữ của công ty – Bing đã có thể trả lời các truy vấn khác nhau, viết tóm tắt, tạo mã, viết bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

 

Cuộc đua cho tương lai

Cạnh tranh giữa các công ty công nghệ đang gia tăng khi họ cố gắng hưởng lợi từ các công cụ AI ngày càng mạnh mẽ.
Microsoft gần đây đã công bố một phiên bản nâng cấp của công cụ tìm kiếm Bing. Phiên bản mới sử dụng công nghệ AI tương tự như chatbot ChatGPT.

Tuy nhiên, Google đã không chuẩn bị cho một sự thay đổi cơ bản trong cách người dùng tìm kiếm thông tin trực tuyến.
Sự xâm nhập của ChatGPT vào lĩnh vực công nghệ đã gây ra một cơn bão đỏ trong công cụ tìm kiếm khổng lồ, nơi những người sáng lập vắng mặt Larry Page và Sergey Brin phải được liên lạc để giúp giải quyết các vấn đề đe dọa nguồn doanh thu chính của công ty.

Để bắt kịp, công ty đã mở ra quyền truy cập hạn chế cho đối thủ ChatGPT Bud để xác nhận với các đối thủ rằng họ sẽ không bị tụt lại phía sau.
Giống như chatbot Bing của Microsoft và ChatGPT của OpenAI, Bard cung cấp cho người dùng một hộp văn bản trống và cơ hội hỏi về bất kỳ chủ đề nào họ chọn.

Sự ra mắt của Bing mới của Microsoft trùng hợp với một loạt các chiến dịch AI của đối thủ cạnh tranh Google.
Sự phổ biến của việc tạo văn bản AI đã tăng lên đáng kể kể từ khi ChatGPT ra mắt trực tuyến vào tháng 11 năm ngoái.
Vì vậy, Microsoft muốn tận dụng niềm đam mê này và đã tiết lộ cách công nghệ này sẽ được tích hợp vào bộ ứng dụng Office của mình.
Công ty công nghệ này có quan hệ đối tác chặt chẽ với OpenAI, công ty đã tạo ra ChatGPT.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép