Khi môi trường kinh doanh được cải thiện, Jack Ma trở lại Trung Quốc sau một năm

Người sáng lập Alibaba Mã Vân trở về Trung Quốc sau gần một năm, đây là một dấu hiệu cải thiện môi trường thương mại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Tờ Wall Street Journal cho biết Ma đã dành phần lớn thời gian ở Nhật Bản vào năm ngoái và gần đây đã trở lại Trung Quốc. Anh ấy cũng đang ăn mừng Tết Nguyên đán vào tháng Hai năm nay ở Hồng Kông.

Jack Ma gần đây đã đến thăm Hàng Châu, nơi Alibaba có trụ sở chính, Quỹ Jack Ma xác nhận. Jack Ma được cho là đã đến thăm một trường học mà ông và các giám đốc điều hành khác của Alibaba đã thành lập ở đó vào năm 2017.
Jack Ma là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc phô trương nhất, nhưng những bình luận của ông vào năm 2020 đã khiến ông gặp rắc rối khi ông chỉ trích các nhà quản lý Trung Quốc trước khi Ant Financial IPO.

Ant Financial sẽ trở thành IPO lớn nhất từ trước đến nay và phá vỡ kỷ lục của Alibaba. Tuy nhiên, Trung Quốc có kế hoạch khác và đã ngăn chặn IPO. Ma cũng không xuất hiện trước công chúng trong nhiều tháng kể từ đó cho đến khi xuất hiện trở lại trong tương tác trực tuyến vào đầu năm 2021.
Kể từ đó, ông thỉnh thoảng được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng. Vài tháng sau bình luận của Jack Ma, Trung Quốc đã phạt Alibaba 2,8 tỷ USD, mức phạt cao nhất từ trước đến nay đối với một công ty Trung Quốc.

 

Jack Ma là gương mặt đại diện cho cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc

Jack Ma và Alibaba là những đại diện hàng đầu trong cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc bắt đầu vào năm 2021.
Tuy nhiên, mối quan hệ của Trung Quốc với các công ty công nghệ đã có dấu hiệu tan băng trong bối cảnh cơ cấu kinh tế chậm lại và cuộc chiến công nghệ/thương mại ngày càng gay gắt với Mỹ.

Năm ngoái, Trung Quốc đã từ bỏ sự miễn cưỡng và ký một thỏa thuận với các nhà quản lý Hoa Kỳ cho phép họ kiểm toán tài khoản của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ các công ty Mỹ niêm yết ở nước ngoài.
Gần đây, công ty cũng đã công bố các quy tắc niêm yết ở nước ngoài và cho phép tải xuống các ứng dụng Didi bị cấm từ giữa năm 21.
Đầu năm nay, Ủy ban Giám sát Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc đã chấp thuận yêu cầu Ant Financial tăng gấp đôi vốn đăng ký trong lĩnh vực tiêu dùng.

 

Chiến tranh công nghệ Mỹ – Trung leo thang

Cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cạnh tranh để thống trị toàn cầu. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã chất vấn CEO TikTok Shouko Chou về các vấn đề an ninh quốc gia.

Mỹ cũng thắt chặt các hạn chế đối với xuất khẩu chip cao cấp của Trung Quốc. Một cuộc chiến AI cũng đang diễn ra giữa hai quốc gia, với Baidu gần đây đã ra mắt chatbot Ernie để đáp lại ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.

Điều đó nói rằng, cả Bard và Ernie đều thất vọng khi ra mắt, và cổ phiếu của Alphabet đã mất 100 tỷ USD giá trị thị trường sau khi ra mắt Bard.
AI đang trở thành một chiến trường mới giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như giữa các công ty công nghệ lớn.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép