Hoa Kỳ chiến đấu chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử vì lợi ích của xã hội – Báo cáo kinh tế hàng năm của Chính phủ Biden.

Chính phủ Mỹ đang tiếp tục chiến đấu chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử với các tác động tiêu cực được nhấn mạnh trong báo cáo kinh tế hàng năm của tổng thống Biden. Tuy nhiên, báo cáo cũng nhận thấy rằng tiền điện tử có thể mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, như cải thiện hệ thống thanh toán và tăng tính bao gồm tài chính.

Hoa Kỳ dẫn đầu cuộc chiến chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử Chính phủ Biden nói về lợi ích của xã hội tiền điện tử

Theo báo cáo mới nhất, Nhà Trắng đã nhấn mạnh những tác động tiêu cực của tiền điện tử trong Báo cáo kinh tế thường niên của tổng thống được công bố vào ngày 22 tháng 3, lập luận rằng nhiều vấn đề trong hệ sinh thái tiền điện tử đang gây ra thiệt hại và rủi ro cho người tiêu dùng, hệ thống tài chính truyền thống và môi trường. Động thái này được coi là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chính quyền Biden đã bắt đầu thực hiện các bước chống lại tiền điện tử. Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng đã liệt kê nhiều vấn đề trong hệ sinh thái tiền điện tử trong Báo cáo Kinh tế Tổng thống thường niên 2023 và chỉ trích nhiều khía cạnh của nó.

Nhà Trắng: Tiền điện tử mang lại lợi ích cho xã hội

Nhà Trắng đã đặt câu hỏi về giá trị của tiền điện tử trong báo cáo kinh tế hàng năm của mình, nói rằng nó rất biến động và dễ bị lừa đảo. Báo cáo cũng lưu ý rằng mặc dù có ý kiến cho rằng tài sản mã hóa có thể cung cấp các lợi ích khác như cải thiện hệ thống thanh toán, tăng tính bao gồm tài chính, v.v., nhưng cho đến nay chúng vẫn chưa đạt được những lợi ích đó.
Ngoài ra, báo cáo nêu tên một loạt các cơn bão trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái, bao gồm sự sụp đổ của Terra UST và sự phá sản của FTX, nhấn mạnh tác hại tiềm tàng đối với người tiêu dùng Mỹ và thiếu quy định và thực thi trong lĩnh vực này. Tóm lại, Nhà Trắng tin rằng tiền điện tửkhông có giá trị lớn.

Stablecoin quá rủi ro để sử dụng cho nhiều mục đích thanh toán

Trong báo cáo kinh tế hàng năm của Nhà Trắng, đề cập đến triển vọng của stablecoin như một công cụ thanh toán được áp dụng rộng rãi đã bị bác bỏ và nêu tên rõ ràng USDT của Tether và USDC của Circle.
Báo cáo lưu ý rằng những người nắm giữ stablecoin có thể thiếu tiền chuộc và không thể tìm thấy đối tác sẵn sàng rời khỏi vị trí stablecoin của họ. Do đó, stablecoin có quá nhiều rủi ro để sử dụng cho một loạt các mục đích thanh toán.
Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ trích lợi ích kinh tế hạn chế của công nghệ sổ cái phân tán và chỉ trích khai thác PoW. Báo cáo lập luận rằng khai thác PoW “hầu như không mang lại lợi ích gì” cho cộng đồng nơi các thợ mỏ hoạt động, đồng thời làm tăng chi phí năng lượng địa phương và làm tăng nguy cơ khủng hoảng điện.
Ngoài ra, DeFi cũng bị Nhà Trắng chỉ trích. Trong khi các ứng dụng DeFi tuyên bố sẽ giúp mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng bằng cách giảm phí trung gian, chúng gây ra rủi ro nghiêm trọng cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, DeFi gây ra ít nhất hai rủi ro cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn, đó là sử dụng đòn bẩy lớn và không tuân thủ các quy định thích hợp để thực hiện các nghĩa vụ được quy định.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép