Đây là lý do tại sao giá tiền điện tử có thể đang trên bờ vực của một máy bơm 100% quy mô lớn

Khi năm 2023 đến, thị trường tiền điện tử thấy mình ở ngã tư đường và giá tiền điện tử tăng vọt, mặc dù ngành công nghiệp đang bị bao quanh bởi các cuộc tranh luận về thị trường tăng và giảm.

Với tình hình tài chính đầy biến động, các gói cứu trợ gần đây cho người gửi tiền ngân hàng ở Thung lũng Silicon và việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, người ta có thể tự hỏi liệu một đợt bơm tiền điện tử khổng lồ có sắp xảy ra hay không.
Ngân hàng Anh gần đây đã tăng lãi suất cơ bản lên 4,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008, để đối phó với áp lực lạm phát gia tăng.
Tương tự, Fed đã tăng lãi suất lần thứ 9 vào ngày 22/3.

Khi các chính sách tiền tệ này thay đổi, tác động tiềm tàng đối với khu vực ngân hàng mong manh vẫn chưa chắc chắn.
Liệu nó sẽ ổn định các ngân hàng trước nguy cơ bất ổn thị trường hay tích cực kiềm chế lạm phát có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng ngân hàng?

Cryptocurrency trở lại hàng rào lạm phát

Đây là nơi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đi vào bức tranh.
Bản chất của tài sản vô danh tự lưu ký và khả năng độc lập với các quyết định của ngân hàng trung ương khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn.
Hơn nữa, khi gánh nặng nợ của chính phủ Hoa Kỳ tăng lên, Bitcoin cung cấp một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ.
Một sự phát triển thú vị đáng chú ý là lượng vàng tích lũy của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đạt mức cao kỷ lục.
Hiện tượng này có thể dẫn đến một “vụ nổ vàng” khi các quốc gia ở rìa của hệ thống tài chính chấp nhận các tài sản tư nhân, chống kiểm duyệt như Bitcoin.

Một số chỉ số kỹ thuật hỗ trợ thị trường tăng giá của tiền điện tử, chẳng hạn như chu kỳ hiện tại của Bitcoin tương tự như chu kỳ trước đó.
Các loại tiền tệ kỹ thuật số chưa bao giờ trải qua một năm giảm liên tiếp, và thị trường gấu hiện tại có thời gian và biên độ phù hợp với mức trung bình lịch sử.
Hơn nữa, đòn bẩy của Bitcoin đã giảm, trong khi tương lai lịch và hoán đổi vĩnh viễn cho thấy một hàng rào đáng kể chống lại rủi ro giảm giá hơn nữa.

 

Thất bại của SEC có thể là chiến thắng cho Hong Kong

Châu Á đang trở thành một điểm nóng cho sự đổi mới tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là ở Hồng Kông.
Với sự hỗ trợ của Bắc Kinh, Hồng Kông đang nỗ lực để trở thành một trung tâm tiền điện tử xuất sắc bằng cách tạo ra một khung pháp lý toàn diện để thu hút sự quan tâm của các công ty tiền điện tử toàn cầu.

Quy định về giao dịch bán lẻ và trao đổi trung tâm (CEX) đối với tài sản tiền điện tử dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 6 năm 2023 và quy định về stablecoin dự kiến sẽ được đưa ra vào năm sau.
Sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử châu Á đã thúc đẩy “câu chuyện tiền điện tử Trung Quốc” vào tháng 2 năm 2023, trong đó các dự án tiền điện tử của Trung Quốc như Conflux đã tăng gần 1.000%.

Biến động gia tăng có thể khiến giá cryptocurrency tăng vọt

Mặc dù tác động ngắn hạn của những đợt tăng lãi suất này đối với thị trường tiền điện tử có thể bao gồm sự biến động gia tăng, triển vọng dài hạn vẫn không chắc chắn.
Bản chất phi tập trung của tiền điện tử và tiềm năng của nó như một công cụ tài chính thay thế có thể tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng và nhu cầu.
Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể cần điều chỉnh chiến lược của họ để đáp ứng với lãi suất tăng, theo dõi chặt chẽ những thay đổi trong chính sách tiền tệ toàn cầu và xem xét tác động của chúng đối với thị trường tiền điện tử.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính dễ bị tổn thương hoặc khả năng phục hồi của Bitcoin đối với việc tăng lãi suất là vai trò của các nhà đầu tư tổ chức. Nếu các nhà đầu tư này tin rằng việc nắm giữ tiền điện tử có rủi ro cao hơn do lãi suất tăng, họ có thể chuyển tiền sang các khoản đầu tư truyền thống hơn, ảnh hưởng đến giá Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Do đó, với Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cung cấp tài sản hấp dẫn như một lựa chọn cuộc gọi thay thế cho tương lai tài chính, sự thống trị của đồng đô la Mỹ ít rõ ràng hơn và một máy bơm tiền điện tử quy mô lớn có thể xảy ra vào năm 2023.
Đối mặt với tình hình tài chính toàn cầu đầy biến động, phân cấp, tự lưu ký và nguồn cung cố định làm cho các tài sản này đặc biệt hấp dẫn.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép