Coinbase phải đối mặt với một ngày không mong muốn tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vì xử lý các vụ kiện của khách hàng

Tiền điện tử lần đầu tiên được đưa vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, một thời điểm quan trọng trong lịch sử của ngành. Mặc dù trường hợp này hầu như không liên quan đến bản thân tài sản kỹ thuật số – nó liên quan đến tranh chấp giữa Coinbase và một số khách hàng không hài lòng – trường hợp này có thể có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, các thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nghe lập luận của Coinbase rằng kháng cáo của họ để buộc khách hàng phải phân xử trọng tài nên đóng băng các thủ tục của tòa án. Về cơ bản, Coinbase tin rằng khi tòa án phán quyết rằng khách hàng nên đưa sàn giao dịch ra tòa về việc dàn xếp, thay vì thông qua thủ tục trọng tài, kháng cáo nên đóng băng thủ tục tòa án cho đến khi có phán quyết.

Về phần mình, vụ kiện Coinbase v. Bielski sẽ không thay đổi nhiều đối với ngành. Nhưng một chuyên gia pháp lý, bình luận về Bloomberg, nói rằng vụ việc “chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử”. Trên thực tế, một loạt các tranh chấp khác có cổ phần cao hơn đang diễn ra trong hệ thống pháp luật Hoa Kỳ và có thể sớm được đưa vào Tòa án Tối cao.

 

Các trường hợp tương lai để xác định ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Tài sản kỹ thuật số và thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong vài năm qua, nhảy vọt từ một nơi tương đối mờ mịt trở thành lớp tài sản chính thống hiện nay. Việc thiếu quy định toàn diện trong ngành, cùng với một loạt các vụ lừa đảo và phá sản cao cấp vào năm 2022, có nghĩa là một loạt các tranh chấp pháp lý quan trọng đang diễn ra.

Kết quả của những cuộc đấu tranh này sẽ giúp định hình tương lai của thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ, cho dù đó là mối quan hệ giữa các công ty tiền điện tử và khách hàng của họ hay cách các công ty tiền điện tử huy động vốn để tài trợ cho hoạt động của họ. Trên thực tế, đây có lẽ là câu hỏi cấp bách nhất mà Tòa án Tối cao phải đối mặt – câu hỏi liệu tài sản mã hóa có phải là chứng khoán hay không, điều này xác định liệu SEC có quy định hay không.

Gần đây, một tòa án đã đưa ra phán quyết có lợi cho SEC sau khi đánh dấu tiền điện tử LBRY là đã được bán dưới dạng chứng khoán. Nhưng các nhà phân tích của Bloomberg tin rằng SEC có thể gặp khó khăn một khi mọi thứ tiến tới Tòa án Tối cao.
“Tôi nghĩ rằng Tòa án Tối cao hiện tại, theo một cách nào đó, có thể đang vội vàng kiểm soát Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, điều mà nhiều người trong ngành coi là rất tích cực”, Elliot Stein, chuyên gia tranh tụng thông tin của Bloomberg, nhận xét.

 

Tranh chấp cryptocurrency quan trọng nhất ở Mỹ hiện nay là gì?

Có thể nói, hai trong số những trường hợp quan trọng nhất liên quan đến tiền điện tử đang diễn ra ở Hoa Kỳ là 1) giữa SEC và Ripple Labs, nhà phát triển XRP Ledger, và 2) giữa Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ và Grayscale, người quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số.
Trước đây, SEC đã cáo buộc Ripple bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký. Một thẩm phán liên bang ở New York sẽ sớm đưa ra phán quyết về vụ án có khả năng được đưa ra tòa.

Về vấn đề thứ hai, Grayscale đang kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vì đã từ chối đề xuất của Grayscale vào năm ngoái để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF), mặc dù nó đã phê duyệt một ETF tương tự dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Tòa án liên bang ở Washington có thể bắt đầu xét xử vụ án ngay sau tháng 10.

Những trường hợp này, cùng với các tranh chấp riêng biệt liên quan đến cách áp dụng luật thuế và chống rửa tiền cho các công ty tiền điện tử, sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu vì Hoa Kỳ được định vị là cường quốc tài chính hàng đầu thế giới.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép