Chơi game online 3 bước mới

Cảnh sát Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đã điều tra và phá một vụ đánh bạc mạng lớn. Băng nhóm tội phạm lấy Philippines làm cứ điểm, xây dựng hơn 170 trang web kinh doanh cờ bạc, thành viên đăng ký hơn 10 triệu người, kim ngạch liên quan đến vụ án hơn 50 tỷ NDT.

Phó đại đội trưởng đại đội trinh sát hình sự phân cục Chu Thôn, Cục Công an thành phố Truy Bác Vương Nho Băng cho biết, nghi phạm chủ yếu của vụ án này là người Trung Quốc, ẩn tại các nơi như Khuê Tùng, Ma – ni – la, v. v., lấy một công ty khoa học kỹ thuật làm hỗ trợ, thiết lập, kinh doanh trang web đánh bạc, thu hút cư dân Trung Quốc đại lục tham gia hoạt động tội phạm đánh bạc.

Theo lời khai của nhiều nghi phạm tham gia đánh bạc, những trang web đánh bạc này thường xuyên gửi tin nhắn thu hút khách đánh bạc, đôi khi khi “nghiêm trị” trực tuyến, họ sẽ đến những trang web này “nghiện cờ bạc”.
Bán tháng điều tra của phóng viên phát hiện, nội dung, hình thức đánh bạc mạng đang nhanh chóng thay đổi diễn biến, xuất hiện ba hướng đi mới.

Một là tổ chức phân công càng nghiêm ngặt phức tạp. Theo cảnh sát Zibo, trong các trường hợp bị phát hiện nói trên, các ổ hoạt động của các băng nhóm tội phạm đã ẩn nấp bên ngoài đất nước từ lâu. Nghi phạm chính là quan hệ người quen như họ hàng hoặc bạn bè, tổng thể băng nhóm có cơ cấu tổ chức và hệ thống tài chính chặt chẽ, thực hiện hoạt động công ty hóa. Để tránh điều tra, các địa điểm làm việc của nhân viên các ban ngành khác nhau như kỹ thuật, vận hành, tài chính, tuyên truyền, v. v. đã tách rời, máy chủ ẩn tại nhiều nước ngoài. Sau khi thu hút hơn 4.000 người từ trong nước chuyển ra nước ngoài, nhóm này đã quảng bá thông qua hình thức nhóm Wechat, nhóm QQ nói chuyện “nhóm xào”, dựa vào đại diện và nhân viên tham gia đánh bạc trong nước phát triển logout, đồng thời sử dụng website màu vàng, quảng cáo website video dẫn dắt. Ở trong nước, có chuyên gia thu tiền đánh bạc và tẩy trắng, chuyển tiền tham ô ra nước ngoài.

Hai là hành vi mở sòng bạc càng bí mật hơn. Một số phần tử ngoài vòng pháp luật sử dụng phần mềm chơi game chính quy làm vỏ bọc, mở sòng bạc. Người hợp tác của Văn phòng Luật sư Đại Thành (Tế Nam) Bắc Kinh Lý Tân Lôi cho biết, trong một vụ án đánh bạc, một công ty phụ trách vận hành, quảng bá một trò chơi đánh bạc chính quy do một công ty trò chơi khác phát triển, thông qua chức năng mở phòng trên mặt bằng thành lập nhiều câu lạc bộ, cũng tự mình mời chào khách đánh bạc giá trị giá giá trị đánh bạc tại phòng câu lạc bộ. Hình thức đánh bạc mạng này khá phổ biến, thậm chí có người thiết lập quy tắc đánh bạc, chấp nhận đặt cược thông qua các công cụ thanh toán như Wechat, Alipay.

Ba là hình thức đánh bạc có tính mê hoặc hơn. Trong một vụ án phát sóng trực tiếp mở casino, phần tử bất hợp pháp sử dụng mặt bằng phát sóng trực tiếp mạng để thưởng thức và sử dụng lễ vật ảo hoặc tiền tệ ảo, v. v., hình thành quan hệ đánh cược giữa thưởng thức, rút thăm trúng thưởng và đổi lấy tiền mặt. Các mặt bằng phát sóng trực tiếp như tội phạm đánh bạc và phát sóng trực tiếp, rút thăm thưởng của người sử dụng, quét quà ảo, chia lợi nhuận, v. v., càng có tính mê hoặc, tính bí mật.
Cảnh sát và luật sư được phỏng vấn cho rằng, trong hình thái tội phạm cờ bạc trực tuyến mới, các liên kết thường độc lập với nhau, phân công tội phạm chi tiết hơn, người tham gia nhiều hơn, chuỗi tội phạm dài hơn. Làm thế nào để nắm bắt chính xác giới hạn giữa tội và phi tội trong đó, cần kết hợp với phán đoán tổng hợp tình tiết vụ án cụ thể.

Li Xinrai cho biết tội phạm mạng có rất ít yếu tố bị hạn chế về mặt địa lý. Hai người không quen biết nhau, chưa từng gặp mặt cũng có thể cùng phạm tội, không nhất thiết phải thông mưu trước, loại hành vi này đã đột phá khái niệm về tội phạm chung trong luật hình sự trước đây. Liệu các công ty trò chơi trong các trường hợp trên có “biết” rằng các đại lý hạ lưu đã thực hiện hành vi mở sòng bạc hay không là ranh giới giữa tội lỗi và phi tội lỗi.

Hơn nữa, với sự phát triển nhanh chóng của Internet, các hình thức tội phạm mở sòng bạc tồn tại vượt xa những gì các quy định có thể bao gồm tại thời điểm lập pháp năm đó. Mặc dù luật pháp hiện hành không quy định hình thức cụ thể của việc mở sòng bạc trực tuyến, nhưng nếu các trò chơi cờ bạc trực tuyến đổi tiền mặt lấy chip trò chơi và sau khi giành được chip trò chơi có thể đổi lấy tiền mặt, chứng khoán có giá trị, tiền ảo hoặc các tài sản khác, thì đó sẽ là phần mềm cờ bạc theo luật định.
Hao Jiyong, luật sư chủ nhiệm của công ty luật Kyoru, tin rằng việc thành lập các trang web cờ bạc và các hình thức khác của hành vi sử dụng internet để mở sòng bạc nên được đưa vào tội phạm cờ bạc trực tuyến và chống lại các hình thức tội phạm cờ bạc trực tuyến khác nhau.

Vụ án đánh bạc mạng kiểu mới tiếp tục phát triển cao, cũng đưa ra yêu cầu cao hơn đối với cơ quan phá án chuyên nghiệp, khách quan tấn công tội phạm mạng. Chuyên gia cho rằng, cơ quan phá án cần nâng cao hơn nữa việc tuyển dụng và đào tạo nhân tài chuyên nghiệp trong các vụ án mạng, ngăn chặn tội phạm cờ bạc lan tràn trên mạng.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép