Chiến lược Trung tâm Toàn cầu Crypto Hồng Kông thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức

Hồng Kông đang chạy đua để trở thành điểm đến hàng đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu và các kế hoạch này đang đạt được sức hút lớn khi các công ty tiền điện tử tràn ngập môi trường pháp lý mới.
Tháng trước, các nhà quản lý Hồng Kông đã tiết lộ kế hoạch giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ, cũng như hệ thống cấp phép trao đổi tiền điện tử sắp tới.

Một bước ngoặt bất ngờ đã dẫn đến sự bùng nổ tiền điện tử ở Trung Quốc và Bắc Kinh dường như đã phá vỡ lập trường cứng rắn của mình đối với tiền điện tử và bật đèn xanh cho các kế hoạch của khu tự trị.
Trên thực tế, theo tin đồn ở Hồng Kông, các quan chức Bắc Kinh đã trở thành khách mời thường xuyên tại các sự kiện trong ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thành phố, và họ được cho là rất quan tâm đến sự phát triển này. Một số công ty thậm chí còn được yêu cầu cung cấp cho Bắc Kinh những tiến bộ và hiểu biết thị trường mới nhất.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang đã có nhiều cuộc hội đàm và phát biểu tại Hồng Kông trong những tháng gần đây về đồng tiền kỹ thuật số CBDC.
Phát biểu thay đổi của Bắc Kinh về tiền điện tử có thể là một phần của chiến lược rộng lớn hơn nhằm làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ như một loại tiền dự trữ, khuyến khích các công ty tiền điện tử phá vỡ không gian này khi đối mặt với khu vực địa chính trị khu vực.

Nhưng một lần nữa, Bắc Kinh có thể coi sự xuất hiện của một trung tâm tiền điện tử gần đó là một cơ hội sinh lợi để ra mắt CBDC kỹ thuật số, có thể trở thành cơ sở pháp lý cho các doanh nghiệp đăng ký tại Hồng Kông.

Nhập cư Crypto Hong Kong: Dòng chảy nhỏ giọt biến thành lũ lụt

Sau thông báo vào tháng 2, một số người chơi lớn tiết lộ rằng họ sẽ chuyển hoạt động sang thành phố.
Điều này bao gồm Justin Sun, người sáng lập TRON DAO và có khả năng nói chuyện. Từng là một người lưu vong trong chính sách tiền điện tử thù địch của Bắc Kinh, Sun dường như rất hào hứng với những khả năng này – trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã ám chỉ về cách tiếp cận mới của Bắc Kinh đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Hồng Kông.

“Sự thay đổi trong thái độ của chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đối với tiền điện tử cho thấy chính quyền trung ương Trung Quốc đã đồng ý cấp cho Hồng Kông quy chế thí điểm để thực hiện một số thí nghiệm hướng tới tương lai về cách áp dụng và bản địa hóa tốt nhất công nghệ tiền điện tử trên thị trường Trung Quốc rộng lớn”, Sun giải thích.
“Tôi rất lạc quan về triển vọng của tiền điện tử ở Trung Quốc trong thập kỷ tới.”
Với sự xuất hiện của tháng Ba, số lượng người chơi ở Hồng Kông đã tăng lên và đã trở thành một cơn lũ ấn tượng.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bloomberg Television, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Tài chính Hồng Kông Christopher Hui tiết lộ rằng sự quan tâm lớn đến các kế hoạch này đã khiến các nhà hoạch định mất cảnh giác và gọi phản ứng của họ là “áp đảo”.
“Hồng Kông là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới về chế độ quy định tổng thể đối với tài sản ảo, với quy định rộng hơn nhiều so với chính tiền điện tử”, Hui nói.

Trên thực tế, chỉ có khoảng 10% trong số 800 công ty FinTech hiện đang hoạt động tại Hồng Kông tập trung vào tài sản ảo, trong khi ít hơn tập trung vào việc phát hành token.
Nhưng mọi thứ có thể thay đổi, với ít nhất 80 tổ chức và tổ chức được cho là đã hỏi các cơ quan tài chính Hồng Kông về việc đăng ký theo kế hoạch mới.
Với việc giao dịch tiền điện tử và cấp phép giao dịch tập trung dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, tuyên bố của Trung Quốc có thể sẽ bước vào một giai đoạn bùng nổ khác.

 

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép