Binance Exchange sẽ là FTX tiếp theo khi các vấn đề chồng chất?

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang vật lộn với những thách thức pháp lý và lo ngại về sự sụp đổ của FTX tương tự như của Sam Bankman Fried.
Bất chấp những vấn đề này, các nhà phân tích vẫn lạc quan về tương lai của công ty.
Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá tình trạng hiện tại của Binance và tác động tiềm tàng của việc xem xét quy định đối với hoạt động của nó.

Giải quyết những lo ngại về một cuộc khủng hoảng lớp FTX tiềm tàng

Sau sự sụp đổ của FTX vào cuối năm ngoái, ngày càng có nhiều lo ngại về tương lai của Binance.
Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành như Alex Svanevik, CEO của công ty phân tích tiền điện tử Nansen và Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, đã bày tỏ sự tin tưởng vào công ty.
Cả Svanevik và Sotiriou đều sử dụng 65 tỷ USD dự trữ của Binance như một chỉ số về sức mạnh tài chính của họ.
“Tôi không nghĩ Binance sẽ là FTX tiếp theo. Họ minh bạch hơn về tiền gửi của khách hàng so với FTX trước đây”, Svanevik nói.
Mặc dù phải đối mặt với những thách thức pháp lý, họ tin rằng Binance đã có chỗ đứng vững chắc và sẽ không đi đến đâu.
Sotiriou nói rằng “Binance sẽ tiếp tục ở đây và tích lũy một đế chế khó phá vỡ.”
Ông thừa nhận những lo ngại về tính minh bạch của Binance, nói rằng “không có quản trị doanh nghiệp, không có trụ sở chính, không có CFO và không có kiểm toán viên có uy tín.”
Tuy nhiên, Sotiriou nói thêm, “Có đủ bằng chứng để tôi dự đoán rằng chúng đủ vốn, nếu không phải là khả năng thanh toán 100%.”
Tuy nhiên, John Reed Stark của công ty tư vấn mang tên ông không lạc quan về các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đối mặt với sự giám sát chặt chẽ

Các nhà phân tích như Robert Le, nhà phân tích tiền điện tử của PitchBook và Ed Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, dự đoán áp lực pháp lý lớn đối với Binance.
Điều này có thể dẫn đến các hình phạt tài chính lớn và có nguy cơ bị buộc phải rời khỏi một số thị trường nhất định, tái cơ cấu hoặc tách hoàn toàn các hoạt động kinh doanh khác nhau của họ.
Đáp lại, Binance đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng tuân thủ, bao gồm cả công nghệ và nguồn nhân lực.

Năm vấn đề pháp lý chính mà Binance phải đối mặt

Tránh kế hoạch của các nhà quản lý Hoa Kỳ:

Binance đang bị kiểm tra kỹ lưỡng vì kế hoạch tạo ra một thực thể của Hoa Kỳ, Binance USA, được cho là độc lập với hoạt động toàn cầu của mình.
Hai nền tảng có mối quan hệ chặt chẽ hơn so với những gì được tiết lộ công khai, điều này có thể khiến công ty phải đối mặt với hành động thực thi pháp luật.

Tiền của khách hàng:

Binance cũng đang né tránh những lo ngại về việc xử lý tiền của khách hàng, với một số báo cáo cho thấy Binance sử dụng tài sản của khách hàng cho các mục đích riêng như FTX.

Chuyển tiền bí mật:

Binance bị cáo buộc đã bí mật chuyển 400 triệu đô la từ đối tác Hoa Kỳ của mình cho một công ty được quản lý bởi Zhao Changpeng, ông chủ của gã khổng lồ tiền điện tử, Merit Peak.

Chứng khoán chưa đăng ký:

Các quan chức SEC cho biết Binance đang hoạt động chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ và công ty con của Binance tại Hoa Kỳ đang chịu áp lực.

BUSD:

Công ty tiền điện tử Paxos đã được lệnh ngừng đúc token được chốt bằng USD của Binance, BUSD, vì nó được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
Những tháng tới sẽ rất quan trọng đối với Binance khi nó vượt qua các rào cản pháp lý này và tìm cách duy trì niềm tin của các nhà đầu tư vào hoạt động của mình.

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép