Backgammon là gì? Cách chơi Backgammon cho người mới

Backgammon là gì? Cách chơi Backgammon cho người mới

Backgammon là gì? Cách chơi Backgammon cho người mới

Backgammon, còn được gọi là Backgammon, là một trong những trò chơi lâu đời nhất trên thế giới.
Backgammon là một trong những trò chơi cờ vua lâu đời nhất, nhưng nó rất kỳ lạ đối với người chơi ngày nay. Backgammon là gì? Hãy làm theo bài viết dưới đây để trả lời các câu hỏi và hướng dẫn cách chơi backgammon.

Backgammon được gọi là Tào Hồ Kỳ. Trò chơi này không phổ biến ở Việt Nam nhưng phổ biến trên thế giới. Nghiên cứu cho thấy backgammon xuất hiện vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên. Địa điểm Backgammon đầu tiên nằm ở thị trấn cổ Berndt ở tỉnh Sistan-Baluchistan, Iran.
Về cơ bản, backgammon là một trò chơi cờ vua đối kháng giữa hai người chơi. Tuy nhiên, backgammon đơn giản hơn cờ vua hoặc Shogi. Đó là lý do tại sao trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi.
Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ có 15 quân cờ. Nhiệm vụ của bạn là di chuyển 15 quân cờ về phía bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bất kỳ quân cờ nào trong sân của bạn, bạn có thể ăn chúng. Ai ăn nhiều quân hơn sẽ thắng.
Chơi backgammon nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực sự rất khó để di chuyển các mảnh. Mỗi quân cờ giới hạn số bước di chuyển. Thông thường, số này được chỉ định dựa trên số xuất hiện trên xúc xắc. Điều này tương tự như đặt cược vào ngựa.

Giới thiệu Backgammon

Một khi bạn đã biết backgammon là gì, bạn nên tìm hiểu về backgammon. Cụ thể, backgammon bao gồm một bảng, 30 mảnh được chia thành hai màu, hai con xúc xắc và một khối.

Trò chơi Backgammon

Bàn cờ được làm bằng gỗ và được ghép từ hai mảnh hình chữ nhật. Trên bàn cờ có 24 hình tam giác màu được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm có 6 tam giác tạo thành 4 góc.

Tốt

Khi bạn tìm hiểu backgammon là gì, bạn sẽ thấy rằng trò chơi có 30 quân cờ. Mỗi người chơi sẽ nhận được 15 quân cờ có màu sắc cụ thể. Tùy thuộc vào từng khu vực, màu sắc của quân cờ có thể là trắng và đen hoặc trắng và đỏ.

Cách đánh dấu một điểm

Các điểm của tam giác được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 24. Tam giác ngoài cùng của sân nhà đối thủ là 24 điểm. Đối diện với số 24 là số 1, trên bàn của tôi.

 1. Với những quân cờ trắng.
 2. Với những quân cờ đen.
 3. Đối với Double Cube: điểm số là 2, 4, 8, 16, 32 và 64.

Trong backgammon, các khối số nhiều được sử dụng để theo dõi điểm số.

Cách thiết lập Backgammon

Mỗi người chọn quân cờ của mình trước khi bước vào trò chơi. Bàn cờ sẽ được đặt ở giữa và người chơi ngồi ở cùng một bên của bàn chính và bàn ngoài. Các quân cờ sẽ được đặt ở:

 1. Ở vị trí 24 giờ, đặt 2 tên.
 2. Ở vị trí 8 giờ, đặt 3 tên.
 3. Có 5 tên ở vị trí 13 giờ.
 4. 6 vị trí có 5 tên.

Mỗi người chơi có hệ thống đánh số riêng. Do đó, người chơi cần nhớ chính xác vị trí của mình và tránh những sai lầm.

 

Cách chơi Backgammon chi tiết cho lính mới

Người chơi thay phiên nhau tung xúc xắc và người chơi có điểm cao hơn sẽ đi trước. Backgammon chơi theo các bước sau:

Tung xúc xắc và đi quân

Đầu tiên, người chơi cuộn hai con xúc xắc cùng một lúc để chúng rơi xuống phía bên phải của bảng. Người chơi sẽ di chuyển các mảnh dựa trên điểm của 2 con xúc xắc:

 • Số bước di chuyển quân cờ tương ứng với số điểm của con xúc xắc. Các đơn vị di chuyển theo hình móng ngựa ngược chiều kim đồng hồ.
 • Trong backgammon, có một thuật ngữ gọi là điểm mở. Người chơi bây giờ không có nhiều hơn hai quân cờ của đối thủ. Bạn chỉ có thể di chuyển quân cờ đến điểm mở.
 • Tùy thuộc vào người chơi, hai điểm trong hai con xúc xắc có thể được cộng lại hoặc tách ra. Ví dụ, khi người chơi cuộn 2 số 5, người chơi có thể di chuyển 4 lần, mỗi lần di chuyển 5 bước. Hoặc bạn có thể đi bộ 20 bước.

Một điều cần lưu ý khi chơi backgammon là theo dõi số lượng ném theo tiêu chuẩn “càng nhiều càng tốt”. Nếu chỉ có một số để chơi, bạn phải tuân theo số đó. Nếu bạn chơi hai con số, bạn phải chơi số lớn hơn. Khi bạn không có số, bạn thua.

 

Đá quân

Khi một đối thủ có một đội quân, điều này được gọi là điểm yếu. Di chuyển các mảnh vào vị trí và các mảnh của đối phương sẽ được đá và đặt trên thanh phân cách. Các mảnh không thể di chuyển nếu chúng được đặt trên thanh phân cách. Đây cũng là một cách để giảm tốc độ của đối thủ.

Nhập quân

Entry là đường ống mà người chơi mang các mảnh từ thanh ngang đến bàn của đối phương. Để làm điều này, bạn phải cuộn xúc xắc bằng với số bước di chuyển đến một trong những bàn của đối thủ. Phải có một điểm mở. Nếu không có điểm mở, bạn sẽ mất lượt. Người chơi không được phép di chuyển cho đến khi tất cả các quân của họ rời khỏi chướng ngại vật.

Loại quân 

Khi bạn di chuyển tất cảcác quân cờ đ ến bảng nhàcủa mình thìcóthểtiến hành loại bỏ. Hành đ ộng này đư ợc thực hiện bằng cách tung xúc xắc sao cho đ iểm bằng hoặc cao h ơ n đ iểm quân c ơ đ ang nằm trên đ ó. Cụthểnh ư sau:

 • Trong trường hợp không có quân cờ nào bị loại, người chơi cần di chuyển một bước lên vị trí cao hơn với quân cờ của mình.
 • Nếu không có quân cờ nào cao hơn để di chuyển, quân cờ cần được đặt ở vị trí cao nhất. Các quân cờ bị loại bỏ sẽ được loại bỏ khỏi bàn cờ.

Anh phải cẩn thận với cử động của mình. Khi bạn ở nhà, bạn có thể bị đá.

 

Cách dùng khối lập phương

Nhìn từ một góc độ khác, backgammon vẫn là một trò chơi cờ bạc. Khối lập phương được sử dụng để thêm điểm đặt cược. Mỗi trò chơi bắt đầu lúc 1 giờ, với các khối được đặt trên thanh ngang, mặt hướng lên 64 độ.
Đến lượt bạn, và nếu bạn tự tin, hãy thêm cược mới. Điều này chỉ xảy ra trước khi craps được tung ra. Đối phương có quyền chấp nhận hoặc từ chối. Nếu bạn từ chối, đối thủ của bạn sẽ mất tất cả các cược của họ. Quá trình thêm cược là liên tục và không có giới hạn.

Cách nhận biết thắng thua

Ở đây bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để chơi backgammon. Nếu chúng ta muốn biết ai thắng và ai thua, chúng ta sẽ tính điểm. Tuy nhiên, không phải tất cả các trò chơi đều giống nhau và bạn có thể gặp phải những điều sau:

 • Mất mát thông thường là khi đối thủ xóa tất cả các quân cờ trước mặt bạn. Bây giờ, kẻ thua cuộc sẽ mất cùng số điểm như trên khối lập phương.
 • Trò chơi 1: Bạn có thể xóa tất cả các mảnh khi đối thủ của bạn chưa xóa bất kỳ mảnh nào. Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được gấp đôi giá trị của khối lập phương.
 • Backgammon là khi ít nhất một mảnh của đối thủ bị loại bởi bạn trên bảng hoặc trên bảng. Đối thủ sẽ được coi là backgammon và mất 3 lần giá trị của khối.

Trò chơi kết thúc khi một người lấy tất cả các quân cờ ra khỏi bàn cờ.
Dưới đây là thông tin chi tiết về backgammon là gì và cách chơi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời tại bữa tiệc. Chúc may mắn!

Thang888 được cấp phép bởi European Malta (MGA) và Ủy ban cạnh tranh của chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và là một công ty được Hiệp hội Công nghiệp Quốc tế công nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn trên 18 tuổi trước khi đăng ký và giải trí! Giấy phép Malta (MGA) Chứng nhận Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) Chứng nhận Philippines (PAGCOR) Giám sát cạnh tranh Giấy phép